DTSoft tổ chức tập huấn PM Quản lý xử phạt vi phạm hành chính tại Sở tư pháp tỉnh Trà Vinh

 
Ngày 12/7/2023, tại Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh, đã diễn ra đợt tập huấn với sự tham gia của Công ty TNHH Phát triển và chuyển giao phần mềm DTSoft (Hà Nội), nhằm hướng dẫn phần mềm Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật.
Buổi tập huấn giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về phần mềm, các thao tác, hướng dẫn sử dụng và bảo mật trên hệ thống của phần mềm Quản lý xử lý vi phạm hành chính DTSoft.
Đợt tập huấn này đã được chia thành 10 lớp trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 25/7. Tổng cộng, có hơn 300 đại biểu tham dự đến từ các cơ quan:
1. Thanh tra Sở Tư pháp.
2. Phòng Văn bản, Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật.
3. Công chức phụ trách công nghệ thông tin Sở Tư pháp.
4. Cán bộ, công chức trực tiếp tham gia công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật tại các sở, ban, ngành tỉnh và các cơ quan ngành dọc trên địa bàn tỉnh.
5. UBND cấp huyện, phòng tư pháp cấp huyện và các cơ quan Trung ương có tổ chức theo ngành dọc đóng trên địa bàn cấp huyện.
6. Chuyên viên phòng tư pháp phụ trách công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật.
7. UBND cấp xã, công an cấp xã và công chức tư pháp - hộ tịch phụ trách xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật.
Tại lớp tập huấn, đại biểu đã được nghe báo cáo viên của DTSoft giới thiệu về phần mềm cơ sở dữ liệu và hướng dẫn về hai nội dung chính như sau:
1. Đào tạo quản trị hệ thống:
- Tổng quan về hệ thống.
- Các thành phần kỹ thuật của hệ thống.
- Cài đặt và quản trị cơ sở dữ liệu, ứng dụng, máy chủ webserver
- Cấu hình, phân quyền hệ thống, bảo mật an toàn và an ninh thông tin.
2. Đào tạo người sử dụng:
- Tổng quan về phần mềm.
- Thao tác giải quyết công việc trên phần mềm như: khai thác tra cứu, tìm kiếm và in báo cáo trên phần mềm.
- Cập nhật các danh mục hệ thống dùng chung.
- Phân quyền trên phần mềm.
Lớp tập huấn này nhằm mục đích theo dõi và quản lý việc xử lý vi phạm hành chính của những người có thẩm quyền xử phạt thuộc các cơ quan nhà nước. Từ đó, giúp cho hoạt động theo dõi và nắm bắt số lượng, tính chất, mức độ & xu hướng phổ biến của những hành vi vi phạm hành chính. Hỗ trợ cho việc xác định và công tác truy cứu trách nhiệm hình sự về sau. 
Lớp tập huấn cũng nhằm theo dõi và nắm bắt việc xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính, và theo dõi thi hành pháp luật, góp phần thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tư pháp và UBND tỉnh về xây dựng Chính phủ điện tử trong tương lai.
Đồng thời, công tác tập huấn còn nhằm phục vụ yêu cầu quản lý của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và hỗ trợ quản lý việc xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật.
 
 

 

 

Các bài khác:

 
 
Bài viết nổi bật